Cách chọn thực phẩm sạch trong lúc đi chợ

Giờ đây việc đi chợ và chọn lựa được các thực phẩm sạch trái thực phức tạp khăn cho hết sức nhiều phái đẹp, với các việc bài báo viết về việc dùng thuốc trừ sâu vào rau trái, rồi thuốc hóa học giữ trái tươi lâu…điều này thiệt có hại cho sức khỏe người tiêu hạt sử dụng. Đặt thành người hạt tiêu sử dụng thông minh, những bạn nữ nên bóc túi các kinh nghiệm cách đi chợ chọn mua thực phẩm sạch mà chúng tôi muốn giới thiệu bên dưới.

di-sieu-thi-2

Chọn thực phẩm sạch đối với rau trái

Nên chọn lựa địa điểm bán hàng có uy tín, chất lượng.
Chọn lựa các loại rau quả màu sắc tươi xanh tự nhiên, cầm chắc ngón tay, nặng ngón tay, bề ngoài nguyên vẹn khỏi bị trầy xước.
Không mua các loại thực phẩm đã mọc mầm nhất là khoai tây, do vì trong các mầm này có đựng chất solanine rất đắng và độc, xài quá hết sức nhiều chất này có thể gây ngộ độc và ung thư, trong các quả cà chua xanh cũng có đựng hết sức nhiều chất solanine, cần phải ấp cho cà chua chín ngả sang màu đỏ đặt khiến mất đi chất solanine rồi mới lạ nên ăn.

Nhặt tách lá sâu dập, nát, gọt tách các chỗ rau trái bị nứt trầy xước, bởi vì các vị trí này đơn giản bị ngấm chất độc hại nhất … sau đấy mang làm sạch và có thể ngâm trong chút ít nước muối mặn đặt rửa sạch những vi khuẩn còn bám trên rau quả.
Trong lúc đun luộc rau không nên đậy nắp lại, cần phải khởi động nắp đậy, do vì khiến vậy vừa giúp rau được xanh hơn, và do vì các chất hóa học thuốc trừ sâu còn sót có thể bay hơi ra ngoài trong khi ở nhiệt độ cao.

Không nên mua các loại rau củ được gọt sẵn ngoài chợ bởi vì chúng không đảm bảo và những ai bán có thể gọt bóc đi các củ sâu bệnh đặt gọt cùng vào đấy, đồng thời nước ngâm hoa trái của họ không được đảm bảo vệ sinh, có thể làm hết sức nhiều vi sinh vật bám vào đấy.
Nếu có thời giờ và điều kiện, bản thân bạn có thể trần củ quả qua nước sôi trước rồi đổ nước đấy đi, đặt loại chắc lọc bớt những thuốc trừ sâu và vi sinh vật bám trong rau quả, sau đấy bắc nồi canh đun như bình thường, sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hơn.
Tuyệt chiêu đi chợ chọn mua thực phẩm sạch. meo vat di cho chon mua thuc pham sach

Chọn mua thực phẩm sạch đối với thịt, cá

Nên chọn lựa địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng.
Chọn mua các loại thịt cá còn tươi, ngon, không có mùi hương, màu sắc tự nhiên hông sợ nhợt nhạt hoặc màu sắc khác lạ.
Thịt tươi, ngon phải có độ rắn chắc, đàn hồi cao, trong lúc lấy tay nhấn vào thịt, không nên cho lại vết lõm trong lúc tách tay ra và không sợ đặc.
Nếu mua gà sống có lông thì chọn con có bộ lông óng mượt, mắt tinh nhanh, mào đỏ tươi, chân nhỏ, lườn căng.
Chọn các con cá mắt sáng, nhanh, chạm vào bơi nhanh, quẫy khỏe chứ không lù đù.
Đối với đồ hộp

Lựa chọn địa điểm bán hàng có uy tín, chất lượng.

trai-cay-sach

Kiểm tra hạn dùng, ngày sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất in trên hộp có còn hạn dùng hoặc không, có rõ ràng hoặc không.
Chọn loại 2 vung hộp bị lõm vào, gõ vào có tiếng kêu đanh, nếu nắp đậy hộp phình ra, gõ vào tiếng kêu bịch bịch thì đồ hộp đã bị hỏng. Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra bằng tuyệt chiêu nhúng hộp vào chậu nước ở 70-80 độ C, lấy ngón tay đè xuống xem có bọt khí nổi lên không, nếu không thì thực phẩm đã bị hỏng.

Trên đây là các phương pháp đi chợ chọn mua thực phẩm sạch mà bạn nữ nên biết trước lúc ra chợ mua hàng. Hãy hình thành người phụ nữ đảm đang mua hàng thông minh và an toàn, giúp cả cả gia đình có các bữa cơm ngon miệng, an toàn và sạch sẽ, đảm bảo. Xin chúc những chị em phụ nữ trở thành công.

Nguồn: http://minhtranfood.bravesites.com/

Advertisements